Cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên đúng cách

Nếu muốn nước xả vải có thể phát huy hết công dụng và bảo vệ máy giặt một cách tốt nhất, bạn cần tìm hiểu về cách dùng của chúng với từng loại máy giặt. Cùng tìm hiểu cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên thông qua bài viết sau đây: 

Tham khảo cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên hiệu quả

Việc sử dụng nước xả vải đúng cách trong quá trình giặt là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho quần áo của bạn luôn mềm mại, thơm phức và bền đẹp. 

Đặc biệt, đối với máy giặt cửa trên, việc đổ nước xả đòi hỏi một chút thủ thuật để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Dưới đây là cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên một cách chi tiết, đúng cách nhất. 

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên vào đầu quy trình giặt

Thông thường, những dòng máy giặt hiện nay đều được thiết kế các ngăn đựng các sản phẩm giặt như nước giặt, nước xả vải để người dùng có thể cho vào trước khi bắt đầu quy trình giặt. Chi tiết như sau: 

Bước 1: Lấy một lượng nước xả vừa đủ, sau đó cho vào khay đựng nước xả vải.

Bước 2: Đóng nắp máy giặt, rồi bật nút “ON” để khởi đầu quy trình giặt. Theo đó, nước xả vải cũng sẽ được sử dụng đồng thời để làm mềm cũng như lưu hương cho quần áo thơm lâu hơn. 

Lưu ý: bạn phải tiêu tốn từ 1,5 – 2 lần lượng nước xả thông thường do sử dụng nước xả ngay từ đầu quy trình giặt.

cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên

Cách dùng nước xả vải ở lượng giặt cuối

Với cách dùng nước xả vải ở lượng giặt cuối, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây: 

Bước 1: Cho thêm một lượng nước xả vừa đủ vào khay khi đợi máy chuyển sang lượt giặt cuối.

Bước 2: Tắt máy, sau đó đợi tiếp từ 15 – 20 phút để nước xả có thể thẩm thấu hoàn toàn vào quần áo.

Bước 3: Bật máy giặt với chế độ vắt và sấy khô (nếu có), sau đó đem đi phơi ngay dưới ánh mặt trời hoặc gió thiên nhiên khi kết thúc quá trình vắt.

Cách dùng nước xả vải cho vào bóng xả

Có thể nói, việc sử dụng bóng xả khi sử dụng máy giặt cửa trên giúp bạn tiết kiệm được một lượng nước xả trong một lần giặt. Trong đó, bóng xả sẽ điều chỉnh lượng nước xả phù hợp vừa đủ trong nước để thẩm thấu vào quần áo. Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Cho nước xả vào bóng xả.

Bước 2: Thả bóng xả vào máy giặt cùng quần áo 

Bước 3: Nhấn nút khởi động “START” để máy giặt thực hiện nhiệm vụ xả quần áo

cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên

Một vài lưu ý khi dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên

Sử dụng nước xả vải cho máy giặt cửa trên có một số lưu ý đặc biệt dưới đây mà bạn cần tuân theo để máy hoạt động một cách tốt nhất:

– Sử dụng lượng nước xả vải hợp lý: Dùng quá nhiều nước xả vải cho máy giặt sẽ ảnh hưởng đến đến đường ống thoát nước, song lượng nước xả được sử dụng quá ít có thể làm giảm khả năng lưu hương trên quần áo. Do đó, bạn cần lưu ý điều chỉnh lượng nước xả cho thật phù hợp.

– Rửa sạch ngăn nước xả: Sau mỗi lần giặt giũ, tốt nhất là rửa sạch ngăn nước xả để tránh tích tụ cặn bã và duy trì hiệu suất của máy.

– Kiểm tra máy định kỳ: Thường xuyên kiểm tra máy giặt cửa trên để đảm bảo ngăn nước xả và các bộ phận khác hoạt động bình thường.

– Tuân theo hướng dẫn của máy giặt: Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy giặt cửa trên để biết cách sử dụng ngăn nước xả và các tính năng liên quan, bởi mỗi loại máy có thể có cách sử dụng khác nhau.

– Thêm nước xả vào lúc máy đổ nước: Khi máy giặt đang đổ nước vào ngăn, đồng thời hãy đổ nước xả vào ngăn nước xả cùng lúc. Điều này giúp nước xả được pha đều với nước giặt.

Lời kết

Với những bước đơn giản và lưu ý trên về cách dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên, bạn đã có thể dùng nước xả vải cho máy giặt cửa trên một cách đúng cách và hiệu quả. Theo đó, quần áo sẽ luôn mềm mại, thơm phức và bền đẹp hơn khi bạn thực hiện đúng cách này.