Mì gói đầu tiên ở việt nam và top 5 loại mì nổi tiếng lâu đời ở Việt Nam

Mì gói đầu tiên ở Việt Nam đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lĩnh vực ẩm thực. Sản phẩm này mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng cho việc chuẩn bị bữa ăn của người tiêu dùng. Để hiểu hơn về chủ đề này, mời mọi người tham khảo bài viết tổng hợp thông tin chi tiết của chúng tôi ngay sau đây.

Mì gói đầu tiên ở Việt Nam – Mì Vị Hương

Tìm hiểu về mì gói xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam
Tìm hiểu về mì gói xuất hiện đầu tiên ở Việt Nam

Xuất hiện kể từ những năm 60 của thế kỷ trước, Vị Hương được coi là thương hiệu mì gói đầu tiên ở Việt Nam. Và là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của miền Nam Việt Nam.

Đây là sản phẩm nổi tiếng của Thiên Hương Công Ty S.A.R.L, được thành lập vào năm 1963 bởi ông Trần Thành (một doanh nhân người Hoa). Nơi đây được mọi người biết đến rộng rãi nhờ lĩnh vực sản xuất bột ngọt “VỊ HƯƠNG TỐ” vô cùng chất lượng.

Vào năm 1972, công ty đã đầu tư vào 2 dây chuyền sản xuất mì ăn liền (là một trong những công ty đầu tiên ở Việt Nam sản xuất mì ăn liền) dưới thương hiệu “Vị Hương”. Khi bắt đầu góp mặt vào thị trường, nhãn hiệu mì “Vị Hương” đã được người tiêu dùng ủng hộ và chào đón vô cùng nồng nhiệt.

Theo thời gian, Vị Hương đã từ từ thay đổi bao bì từ gói giấy sang túi nilon như nhiều loại mì khác. Đặc biệt hiện nay, loại mỳ này vẫn được bày bán tại các siêu thị lớn như Big C, Metro, Coopmart… 

3 thương hiệu mì nổi tiếng lâu đời ở Việt Nam

Chúng tôi xin cung cấp toàn bộ thông tin từ A – Z về danh sách TOP 3 thương hiệu mì nổi tiếng lâu đời tại thị trường Việt Nam để mọi người người tham khảo như sau:

1. Mì nổi tiếng lâu đời ở Việt Nam – Mỳ vị Hương

Mỳ vị hương
Mỳ vị hương

Mì Vị Hương là một thương hiệu mì tôm nổi tiếng tại Việt Nam. Xuất hiện từ những năm 60 của thế kỷ trước và được coi là thương hiệu mì tôm đầu tiên trên thị trường.

Thành phần

  • Vắt mì: Chất điều chỉnh độ acid (500(i)), bột mì, phẩm màu tổng hợp (102), shortening, chất chống oxy hóa (321), tinh bột khoai mì, muối I-ốt, chất điều vị (621), chất ổn định (501(i), 451(i), 412, 452(i)).
  • Gia vị: Muối I-ốt, chất chống đông vón (E551), đường, bột tôm (0.4%), chất điều vị (631, 627), bột tiêu, bột ớt, bột tỏi, màu thực phẩm tổng hợp (E102), hành lá sấy,…

Hương vị

Mì Vị Hương sở hữu hương vị chua cay thơm lừng đậm đà, chính xác như gu ẩm thực của người Việt Nam. Mì Vị Hương đã tinh tế pha trộn các gia vị, tạo ra một sự kết hợp hoàn hảo và hài hòa, mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời

Giá bán: 7.000 VNĐ / 1 gói

2. Mì nổi tiếng lâu đời ở Việt Nam – Miliket

Mì Miliket
Mì Miliket

Miliket – thương hiệu mì gói hàng đầu Việt Nam, từng chiếm hơn 90% thị phần mì gói trên toàn quốc và đạt thành công lớn trong những năm 80-90. Với nhiều phiên bản như “một tôm”, “hai tôm” hay “bốn tôm” và đa dạng vỏ bao gồm giấy và nylon, Miliket đã trở thành biểu tượng tuổi thơ của nhiều người Việt Nam. 

Thành phần

  • Vắt mì: Bột mì, phẩm màu tự nhiên, chất chống oxy hóa, muối I-ốt , đường, chất ổn định, tinh bột khoai mì, chất tạo xốp, shortening.
  • Gói gia vị: Muối I-ốt, chất điều vị, hành lá, ớt, tiêu, tỏi, đường bột gia vị hương tôm.

Hương vị

Hương vị của mì Miliket là một sự kết hợp độc đáo và đặc trưng của gia vị. Mì Miliket mang đến một hương vị đậm đà, thơm ngon và cân bằng, vừa chua vừa cay nhẹ. Sợi mì trong mì Miliket được chế biến sao cho dai, giòn, và hấp thụ hương vị gia vị một cách tuyệt vời.

Giá bán: 3.500 VNĐ / 1 gói

3. Mì nổi tiếng lâu đời ở Việt Nam – Mì cà ri ăn liền hiệu Vifon

Mì cà ri ăn liền hiệu Vifon
Mì cà ri ăn liền hiệu Vifon

Vào cuối những năm 90, mì cà ri ăn liền của thương hiệu Vifon đã trở thành sản phẩm có hương vị đậm đà nhất trên thị trường. Với bao bì màu đỏ nổi bật, mì cà ri Vifon được xem là dòng mì cao cấp với giá thành cao hơn gấp đôi, thậm chí gấp 5 lần so với các sản phẩm tương tự.

Thành phần

  • Vắt mì (chiếm 86%): Bột mì, , chất ổn định, đường, bột nghệ, dầu thực vật, muối ăn, bột khoai mì, chất tạo xốp,…
  • Gia vị (chiếm 14%): Muối ăn, dầu cọ tinh luyện, chất điều chỉnh độ axit, hương rau tổng hợp, chất điều vị, ớt, tiêu, rau sấy, màu tự nhiên, chất chống oxy hóa, dinatri5′-inosinat,…

Hương vị

Hương vị của Mì cà ri ăn liền hiệu Vifon là một sự pha trộn đặc biệt và đậm đà. Sản phẩm mang đến hương vị cà ri đầy đặn, cùng với hương thơm mùi hành và gia vị đa dạng. Đây là một hương vị đặc trưng và quen thuộc, khiến người dùng trải nghiệm được trọn vẹn hương vị của một bát cà ri tuyệt vời mà không cần nấu từ đầu.

Giá bán: 10.000 VNĐ / 1 gói

4. Mì nổi tiếng lâu đời ở Việt Nam – Mì Hảo Hảo

Mì hảo hảo
Mì hảo hảo

Xuất hiện trên thị trường Việt từ đầu những năm 2000, mì Hảo Hảo của Vina Acecook đã nhanh chóng được khách hàng ưa chuộng, trở thành sản phẩm phổ biến nhất trong cả khu vực đô thị và nông thôn. Với những gói mì đầu tiên có giá chỉ 1.000 đồng và hương vị chua cay hoặc sa tế hành, mì Hảo Hảo đã đánh dấu sự khởi đầu cho một chuỗi các thương hiệu mì xuất hiện tại Việt Nam.

Thành phần

  • Vắt mì: Bột mì, chất điều vị, dầu thực vật tinh luyện, muối i-ốt, chất tạo xốp, đường, tinh bột khoai mì biến tính,….
  • Gói gia vị: Đường, muối, chất điều vị, dầu thực vật, tỏi, ớt, tiêu, ngò thơm,…

Hương vị

Mì Hảo Hảo mang đến một hương vị đậm đà, cân bằng giữa chua cay và hương thơm của các gia vị. Sợi mì mềm dai kết hợp với nước dùng thấm đều tạo nên một bát mì ngon tuyệt vời, trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều người tiêu dùng.

Giá bán: 4.000 VNĐ / 1 gói

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về TOP 3 các loại mì gói đầu tiên ở Việt Nam. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý từ những thông tin mà chúng tôi tổng hợp và cung cấp.