Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén đơn giản và hiệu quả nhất

Làm thế nào để diệt trừ muỗi luôn là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình, đặc biệt là những nhà có con nhỏ. Cùng tham khảo ngay cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén đơn giản và hiệu quả trong bài viết sau đây.

Thời tiết giao mùa tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi, côn trùng sinh sôi, nảy nở, kéo theo đó là hằng loạt các ca bệnh sốt xuất huyết vô cùng nguy hiểm, nhất là đối với các trẻ nhỏ. Nếu mẹ nào ngại mùi hóa chất từ những bình xịt, nhan trừ muỗi, hãy tham khảo ngay cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén thiên nhiên cực hiệu quả như sau.

Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén hiệu quả

Để thực hiện cách diệt côn trùng bằng nước rửa chén tại nhà hiệu quả, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Dụng cụ chuẩn bị

Bước đầu tiên để diệt côn trùng bằng nước rửa chén là cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết (hãy sử dụng bất cứ vật dụng nào sẵn có hoặc tái chế trong nhà), bao gồm:

– Nước rửa chén

– Thìa và muỗng

– Lọ thủy tinh hoặc bình đựng có nắp

– Bình có vòi xịt có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình (có thể tận dụng chai nước xịt kính đã hết hoặc đồ vật tương tự)

Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén hiệu quả

Cách thức thực hiện

Bước 1: Pha trộn hỗn hợp diệt côn trùng

Sử dụng khoảng hai muỗng canh nước rửa chén với một tỉ lệ nước đủ để hòa tan cho đến khi trộn đều. Lưu ý không nên sử dụng xà phòng quá đặc vì có thể ngăn cản vòi xịt thoát nước ra khỏi bình. 

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh để cho lớp bọt nổi lên trên quá nhiều, điều đó giảm hiệu quả của hỗn hợp sử dụng.

Bước 2: Cho hỗn hợp vào bình xịt và kiểm tra hỗn hợp pha chế

Cho hỗn hợp đã pha vào bình xịt sẵn có hoặc bình xịt tại vườn. Để kiểm chứng hỗn hợp đã pha chế, bạn hãy tiến hành xịt thử ra không gian nhằm xem nước trong bình có bị nghẹt hay không. 

Tiếp đến, hãy xịt hỗn hợp lên một phần nhỏ lá cây hay một vài nơi ẩn nấp của muỗi, côn trùng trong khoảng 1 – 2 ngày đổ lại và quan sát xem khu vực đã xịt có bị hư hại gì không. Nếu thấy nước dùng không hiệu quả rõ rệt, bạn có thể xịt vùng rộng hơn để kiểm tra. 

Ngược lại, nếu nơi bạn xịt có những dấu hiệu như cây bị bỏng, muỗi hay côn trùng bị ảnh hưởng nặng thì có thể pha loãng hỗn hợp nước rửa chén ra nhiều hơn. 

Bước 3: Tiến hành phun trên diện rộng

Khi đã pha chế thành công nước rửa chén diệt muỗi, bạn hãy tiến hành xịt nhiều nơi mà muỗi hay trú ẩn, làm tổ (góc khuất, gầm tủ, gầm giường, bụi cây quanh nhà,…)

Bước 4: Liên tục lặp lại quy trình

Thực hiện phương pháp này trong vòng vài ngày liên tục đến khi muỗi và côn trùng có hại này được kiểm soát.

Các bước thực hiện cách diệt muỗi bằng nước rửa chén

Những lưu ý khi đuổi muỗi bằng nước rửa chén

Bên cạnh việc chuẩn bị và tìm hiểu cách tiến hành diệt muỗi bằng nước rửa chén, bạn cũng cần lưu ý mỗi số điểm sau để công tác thực hiện đạt kết quả tốt nhất:

– Dùng loại nước rửa chén dạng lỏng nhẹ, nên pha lỏng để đảm bảo dung dịch được xịt dễ dàng

– Hạn chế xịt hỗn hợp nước rửa chén đã pha vào chậu hoa, cây cảnh, cây ăn trái khi trời nắng nóng

Lời kết

Trên đây là thông tin hướng dẫn chi tiết nhất cách diệt muỗi bằng nước rửa chén hiệu quả không cần dùng hóa chất độc hại cho bạn tham khảo và áp dụng. Hy vọng sau khi thực hiện, bạn sẽ có được hiệu quả diệt muỗi hoặc côn trùng như mong muốn.